Phát hiện 1 ông lão vào tiệc cưới trộm thức ăn thừa

13

Phát hiện 1 ông lão vào tiệc cưới trộm thức ăn thừa

Phát hiện 1 ông lão vào tiệc cưới trộm thức ăn thừa,​​​​​​​ chủ khách sạn đứng từ xa, phản ứng bằng 1 hành động khiến nhân viên thán phục

Phát hiện 1 ông lão vào tiệc cưới trộm thức ăn thừa

Trong suốt cuộc đời mình, chúng ta sẽ gặp được rất nhiều người, phần lớn là người dưng bước ngang qua vội vã, chỉ có một phần nhỏ dừng lại trong cuộc đời của chúng ta mà thôi.

Có người từng nói rằng: “Nếu không nợ nhau thì làm sao có thể gặp gỡ.”

Bạn gặp được ai cũng đều là định mệnh. Vì vậy đừng trách móc bất kỳ ai trong cuộc đời này, sự xuất hiện của họ đều có nguyên nhân, họ sẽ dạy cho bạn một điều gì đó trong cuộc sống đa sắc màu này.

Đừng bao giờtrách mócbất kỳ ai, vì cuộc sống của mọi người đều không hề dễ dàng

Tôi từng xem qua một câu chuyện như thế này:

Một ngày nọ, khách sạn nọ tổ chức một tiệc cưới, bao gồm mười mấy bàn tiệc. Để không xảy ra bất kỳ sai sót nào, giám đốc khách sạn cứ cách mấy phút sẽ đi kiểm tra một lần, nhằm kịp thời xử lý những việc xảy ra ngoài ý muốn.

May mắn rằng hôm đó không có sai sót gì lớn, mãi đến khi khách khứa lần lượt ra về, anh ta mới có thể dần dần yên tâm hơn.

Lúc này, vị giám đốc nhìn thấy một ông lão mặc một bộ quần áo rách rưới đi vào khách sạn. Ông lão cúi đầu đi đến chiếc bàn ăn trong góc, sau đó ông lấy mấy cái túi bóng từ trong túi ra, lén lút gói lại những đồ ăn thừa trên bàn vào túi.

Có lẽ là có quá nhiều người nên không ai chú ý đến ông lão này. Chỉ có một nhân viên phục vụ đi cùng vị giám đốc là thấy được cảnh tượng này. Nhân viên phục vụ muốn qua đó để đuổi ông lão đi chỗ khác, nhưng giám đốc đã ra hiệu cho cậu ta đừng làm phiền ông lão, cứ giả vờ như không nhìn thấy gì cả.

Sau khi ông lão rời đi, cậu nhân viên phục vụ không thể hiểu nổi tại sao giám đốc lại làm như vậy, liền hỏi: “Tại sao Sếp không để chúng tôi ngăn ông ấy lại ạ?”

Giám đốc nói: “Theo quy định thì chúng ta có thể đuổi ông ấy đi ngay lập tức, nhưng cậu có từng nghĩ rằng, nếu không phải gia đình quá khó khăn thì có ai chịu mất hết mặt mũi để đi trộm đồ ăn thừa không? Nếu bây giờ cậu đi qua đó, chỉ làm cho người ta khó xử mà thôi.” 

Cậu nhân viên phục vụ nghe xong mới tâm phục khẩu phục tấm lòng của vị giám đốc.

 Thực ra hành động này không chỉ cho thấy tấm lòng nhân ái của vị giám đốc, sự từng trải của anh ta trong cuộc đời đã dạy cho anh hiểu rằng: Cuộc sống của mỗi người đều không hề dễ dàng, cần gì phải trách mắng người ta.

Lão Tử từng nói: “Đại đạo chi hành, bất trách vu nhân.”

Câu này có nghĩa là: Trên con đường tu hành, chớ trách móc người khác.

Khi bạn đang trong hoàn cảnh bất lợi mà bạn không trách mắng người khác, đó là một chuyện dễ dàng làm được. 

Nhưng khi bạn đứng trên đỉnh cao mà không hề trách mắng, hăm dọa người khác, như thế mới là một người lương thiện, sự lương thiện xuất phát từ trong xương cốt, đáng được mọi người kính trọng và ngưỡng mộ.

Thế giới hỗn loạn, cuộc đời đầy sóng gió, làm sao mọi chuyện đều có thể được như ý.

Trên vai mỗi người đều phải gánh những trách nhiệm và áp lực khác nhau, có những uất ức và kìm nén không thể nói ra. Mỗi ngày chúng ta đều phải dốc toàn tâm toàn lực, chỉ vì muốn bản thân và gia đình có một cuộc sống tốt đẹp hơn, để sau này không cần phải khom lưng trước bất kỳ ai, tự tin hiên ngang đứng giữa trời đất.

Cuộc sống vốn dĩ không hề dễ dàng, bạn không dễ dàng gì, tôi cũng không dễ dàng gì, tất cả mọi người đều không hề dễ dàng, vậy thì cần gì phải trách móc nhau để cuộc sống thêm nặng nề.