GIỚI TRẺ GIÁO HẠT THỦ ĐỨC : TĨNH TÂM MÙA VỌNG

62

GIỚI TRẺ GIÁO HẠT THỦ ĐỨC : TĨNH TÂM MÙA VỌNG

          Chiều tối thứ Bảy, 1 tháng 12 năm 2018, Giới Trẻ Thủ Đức bắt đầu bước vào Mùa Vọng với buổi tĩnh tâm thật sốt sắng.

          Thật thế, với sự quan tâm “phần hồn”, Cha GB Nguyễn Mạnh Toàn – Đặc Trách Giới Trẻ giáo hạt Thủ Đức (cũng là Cha phó giáo xứ Thánh Khang) đã tổ chức kỳ tĩnh tâm Mùa Vọng 2018 cho các bạn trẻ.

          Từ thật sớm, các bạn giáo xứ chủ nhà Thánh Nguyễn Duy Khang đã có mặt khá đông đủ. Cùng với các bạn trẻ ở Thánh Khang, các bạn trẻ các xứ khác trong Giáo Hạt Thủ Đức cũng đã về với Thánh Khang.

          Chương trình tĩnh tâm được khởi động với bài “Ra Khơi cùng Đức Kitô” được trình bày bởi giới trẻ giáo xứ Thánh Khang.

          Sau bài khởi động, Cha giảng phòng cho các bạn trẻ – Cha Gioan M. Nguyễn Thiên Khải, CRM (dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc) – mời các bạn cùng vào giờ tĩnh tâm với chủ đề “Chờ đón Chúa trong hân hoan”.

          Rất cụ thể, Cha mời các bạn trẻ :

          Với Chúa : Tỉnh thức và cầu nguyện

          Với chính mình : Xưng Tội

          Với cha mẹ : hiếu thảo

          Sau phần chia sẻ, các bạn được lãnh Bí Tích Hòa Giải với quý Cha dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và Phanxicô Viện Tu.

          20 g 00, Thánh Lễ đồng tế được cử hành cách long trọng và sốt sắng.

          Buổi tĩnh tâm Mùa Vọng của các bạn trẻ thuộc Giáo Hạt Thủ Đức đã khép lại. Giờ đây, khi trở về với cuộc sống, chắc chắn các bạn được bình an hơn bởi lẽ các bạn đã lãnh nhận bí tích Hòa Giải cũng như Chúa Giêsu Thánh Thể và nhất là lòng các bạn được tỉnh thức hơn qua bài chia sẻ tĩnh tâm cũng như bài chia sẻ trong Thánh Lễ mà các bạn vừa tham dự : “… Chúng ta bắt đầu bước vào Mùa Vọng, mùa chúng ta chuẩn bị tâm hồn chờ mong Chúa đến. Không chỉ dừng lại ở việc mừng Ngôi Hai xuống thế nhưng chúng ta mong đợi Chúa đến trong vinh quang để phán xét. Chúng ta chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa. Điều quan trọng không phải lúc nào chúng ta cũng lo lắng, bối rồi về ngày Chúa đến xảy ra giờ nào, ngày nào, lúc nào nhưng chúng ta được tìm mọi phương thế để thánh hóa bản thân mình để làm sao sống đẹp lòng Chúa trong giây phút hiện tại này. Chúng ta hãy dùng thời gian hiện tại để thay đổi nếp sống cũ chưa đẹp lòng Chúa và hãy tập cho mình có mối tương quan tương quan gắn với Chúa Giêsu và những mối tương quan tốt lành những người xung quanh cũng như chu toàn việc bổn phận đạo đức cũng như những công việc đời thường. Như thế, dù Chúa đến bất cứ lúc nào đi nữa, chúng ta không phải lo lắng vì lúc nào chúng ta luôn ở trong tư thế tỉnh thức và chờ đợi”.

 

 

DSC_5745 DSC_5752 DSC_5754 DSC_5756 DSC_5763 DSC_5764 DSC_5772 DSC_5793 DSC_5795 DSC_5807 DSC_5827 DSC_5838 DSC_5839 DSC_5846 DSC_5865 DSC_5875 DSC_5877 DSC_5881 DSC_5882