Hãy chạy đến với Thánh Giuse nếu đời sống hôn nhân của bạn gặp trắc trở

48


Thánh Giuse thường được cầu khẩn như đấng bảo trợ cho hạnh phúc gia đình, sẵn sàng giúp đỡ các cặp vợ chồng và hướng dẫn họ trong mọi tương quan đầy bão táp.

Để duy trì hạnh phúc gia đình  trong thế giới ngày nay thật không dễ tí nào và đôi khi đó là một trách nhiệm quá lớn.

Nếu như có nhiều cách thiết thực có thể sử dụng để cứu vãn một cuộc hôn nhân, thì một trong những cách cầu xin sự nâng đỡ của Thiên Chúa là cậy nhờ đến sự chuyển cầu của thánh Giuse.

Thánh Giuse được biết đến như vị thánh bảo trợ cho hạnh phúc hôn nhân, vì ngài được đặc ân kết hôn với Đức Trinh nữ Maria. Có rất nhiều người đã tìm đến với ngài để xin giúp đỡ cho đời sống hôn nhân của họ, và họ đã không hề thất vọng.

Một bản văn nói về lòng sùng kính Thánh Giuse, thế kỷ 19, đã giải thích lý do tại sao chúng ta nên hướng lên đấng cầu bầu trên trời này.“Chúng ta có thể nói rằng thế giới tựa như một vùng biển rộng lớn bị bão khuấy động và rạng vỡ bởi muôn vàn bãi cạn. Trong số đó có cả tình trạng của đời sống hôn nhân mà chúng ta thấy hôm nay… khả năng bị thử thách bởi một vụ đắm tàu mới. Bất cứ ai khi cảm thấy mình bị nguy hiểm đều cần đến một hoa tiêu tốt để được dẫn đến bờ bến an toàn. Ta có thể mong muốn một người hướng dẫn với nhiều kinh nghiệm như Thánh Giuse, đấng mà vì thánh ý Chúa đã ký kết một cuộc hôn nhân thuần khiết và hạnh phúc nhất.Sau đó tác giả khích lệ các đôi vợ chồng hãy hướng về Thánh Giuse như mẫu gương và người bảo vệ.“Nếu các bạn muốn… giữ gìn hòa khí trong đời sống hôn nhân…. làm cho gia đình bạn yên ấm và hạnh phúc, hãy đặt nó dưới sự chở che của đấng mà Thiên Chúa đã đặt như người trưởng gia đình. Hãy để cho Thánh Giuse khuyên bảo, hướng dẫn các bạn và xem ngài như mẫu gương của các bạn. Chính Thiên Chúa đã đặt ngài như người bảo trợ cho những ai dấn thân trong đời sống hôn nhân”.Nếu bạn đang tìm kiếm sự nâng đỡ thiêng liêng trong những lần khủng hoảng của đời sống hôn nhân, đừng ngại chạy đến với Thánh Giuse, xin ngài giúp đỡ, nhưng hơn bao giờ hết là hãy noi theo các nhân đức của ngài.

Tác giả bài viết: Hoàng Bình Vương chuyển ngữ

Previous articleCÂY THÔNG NHỎ
Next article7 loại thực phẩm giữ ấm không thể thiếu trong mùa đông