GP.MỸ THO: Thánh lễ Mừng Kỷ niệm 42 năm Linh Mục của Đức Cha Phêrô và 8 năm nhận Giáo phận

117

GP.MỸ THO: Thánh lễ Mừng Kỷ niệm 42 năm Linh Mục của Đức Cha Phêrô và 8 năm nhận Giáo phận

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng Kỷ niệm 42 năm ngày thụ phong Linh mục của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho và 8 năm ngài nhận Giáo phận Mỹ Tho trong cương vị Giám mục Giáo phận, ngày 30.08.2022, đoàn con cái trong Giáo phận Mỹ Tho cùng quy tụ nhau trong ngôi thánh đường nhà thờ Chánh Tòa để tạ ơn Chúa cùng với Đức Cha.

My-Tho-01.jpeg

Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g45, do Đức Cha chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện (TĐD) Phaolô và 17 cha trong Giáo phận. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo dân.

My-Tho-02.jpeg

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha TĐD thay mặt cho quý cha và cộng đoàn có chút tâm tình chúc mừng Đức Cha dịp mừng Kỷ niệm 42 năm ngày thụ phong Linh mục và 8 năm nhận sứ vụ Giám mục Giáo phận Mỹ Tho: “Xin Chúa ban cho Đức Cha thật nhiều sức khỏe, sự bình an và tràn đầy Hồng ân của Chúa để Đức Cha luôn chu toàn những sứ vụ mà Chúa ủy thác cho Đức Cha… đồng thời chúng con là những anh em Linh mục, quý cha cố, quý tu sĩ chủng sinh cùng toàn thể anh chị em giáo dân sẽ vâng phục, cộng tác với Đức Cha để làm cho Giáo phận ngày càng phát triển hơn theo tinh thần của Giáo Hội Hiệp hành”. Cùng dâng lên Đức Cha bó hoa thay cho tấm lòng con thảo của đoàn con cái trong Giáo phận.

My-Tho-03.jpeg

Đáp từ, Đức Cha cám ơn những tâm tình mà cha TĐD đã đại diện quý cha và cộng đoàn dành cho Đức Cha, ngài cũng chia sẻ, nay cũng là kỷ niệm 8 năm ngài nhận Giáo phận, ngài mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho Linh mục đoàn, cho Giáo phận ngày càng trở thành cộng đoàn như lòng Chúa mong ước.

My-Tho-04.jpeg

Trong bài giảng, Đức Cha nói đến hai chi tiết cần để ý trong bài Tin mừng: Thần ô uế ám: những thứ ô uế, tội lỗi đó chính là ma quỷ và Đấng Thánh của Thiên Chúa: những gì thuộc về Chúa thì đều là sạch, không có tội lỗi và không để thần ô uế ám được mình. Qua đó, ngài liên hệ hôm nay Lời Chúa muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta phải làm sao để Giáo phận Mỹ Tho thật sự trở thành cộng đoàn thuộc về Chúa? Và bằng cách: Cầu nguyện: chỉ có Chúa Giêsu là Đấng duy nhất có quyền uy trục xuất thần ô uế, chỉ có Chúa Giêsu thật sự làm cho chúng ta nên Thánh; Lắng nghe Lời Chúa: lời của Chúa có uy quyền. Nhìn lại 8 năm qua, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa về những ơn lành Chúa đã ban cho Giáo phận chúng ta, mà ơn lớn nhất đó là sự hiệp nhất, bình an trong Giáo phận và mời gọi tiếp tục cộng tác để Giáo phận ngày càng phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng và chúng ta thật sự trở thành cộng đoàn thuộc về Chúa. Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và phần phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện Hiệp lễ, Đức Cha cám ơn cha TĐD, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho ngài.

My-Tho-05.jpeg
My-Tho-06.jpeg
My-Tho-07.jpeg

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g45.

My-Tho-08.jpeg

Bài viết: Mary FX. Thúy Nga

Ảnh: Phêrô Thành Hưng

Previous articleMỗi chúng ta đều có một “chốn bình yên” để trở về sau bão táp phong ba: Đó chính là Nhà!
Next articleCái chết của Thánh Gioan Tẩy Giả nhắc nhở chúng ta về cuộc tử đạo hàng ngày của mình như thế nào?