Lời nguyện tín hữu – Lễ Tạ Ơn Cuối Năm (Tất Niên)

68

Lời nguyện tín hữu – Lễ Tạ Ơn Cuối Năm (Tất Niên)

Dẫn vào thánh lễ:

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta đang cùng nhau sống những giờ phút cuối cùng của năm cũ. Cánh cửa thời gian của năm Mậu Tuất từ từ khép lại. Thời gian của năm Kỷ Hợi 2019 đang  được hé mở dần với thời khắc thật linh thiêng, thời khắc giao mùa, Đông tàn, Xuân sang. Giữa những thời khắc chuyển giao đầy xao động ấy, cộng đoàn chúng ta cùng họp nhau nơi đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho chúng ta trong suốt một năm qua.

Giờ đây chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa để bày tỏ tâm tình tạ lỗi, nhất là để tạ ơn tình Chúa cảm ơn tình người, cùng nhau dâng lên Chúa giây phút linh thiêng nhất trong năm, với bao lời nguyện ước chân thành cùng những dự tính trong năm mới đang tới này. Xin Chúa cũng thương tha thứ những lầm lỗi chúng con trót phạm đối với Chúa và với nhau để lời tạ ơn của Chúng ta dâng lên được Thiên Chúa đoái thương chấp nhận.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và phó thác nơi Ngài, chúng ta cùng hướng lòng về trời cao sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ.

.

Dẫn bài đọc:

Bài đọc 1.  Ds 6, 22 – 27 :  

Thiên Chúa hằng thương yêu dân riêng của Người. Người âu yếm chúc lành cho họ khi họ biết kêu cầu danh Người. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

Bài đọc 2.  1Tx 5, 16-26.28 :

Thánh Phaolô nhắn nhủ chúng ta hãy cầu nguyện, hãy biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Để luôn được Thiên Chúa đồng hành và gìn giữ chúng ta.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến !

Thiên Chúa yêu thương quan phòng đã chăm sóc cho chúng ta cả đời sống vật chất cũng như tinh thần. Trong giờ phút giao thời, năm cũ đã khép lại, mùa xuân và năm mới đang về trên quê hương Việt Nam. Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa và dâng lên Ngài lời nguyện xin:

  1. “ Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người đã kêu gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giêsu Kitô.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh trong năm mới này luôn khao khát học hỏi Lời Chúa  siêng năng tham dự bí tích Thánh Thể cách ý thức để được kết hiệp thâm sâu với Đức Kitô hầu được tham dự vào mùa xuân vĩnh cửu của Người.
  2. Năm cũ đã qua đi với những nỗ lực, cố gắng và cả những yếu đuối lỗi lầm của phận người .Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn tha thứ, hoán cải và canh tân con người cũ của chúng ta, để trong năm mới này chúng ta sống gắn bó mật thiết với Chúa hơn và trở nên khí cụ hữu ích trong tay của Người.
  3. “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, bà con thân thuộc, thân nhân và ân nhân của mỗi người chúng ta được muôn ơn lành hồn xác và tràn đầy ân lộc của Chúa xuân.
  4. ” Mùa xuân là mùa của niềm vui, khởi đầu cho một tương lai mới với bao điều ước hẹn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta trong năm mới này, thêm tuổi thêm khôn ngoan, biết không ngừng thay đổi cuộc sống, để trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và những người dễ mến đối với anh chị em.

Chủ tế:   Lạy Chúa, chúng con đang quây quần trong nguyện đường thân yêu này để dâng lên Chúa  những lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên từng người chúng con trong suốt năm qua. Xin Chúa cũng thương ban muôn phúc lành trên chúng con, để chúng con được thư thái bình an chuẩn bị đón chào năm mới đang đến. Chúng con cầu  xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Previous articleLời nguyện tín hữu Tết Quý Mão 2023
Next articleTài liệu Tuần cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất năm 2023