LINH MỤC NHẠC SĨ THÀNH TÂM VÀ ĐÊM GIAO LƯU ÂM NHẠC “MỘT ĐỜI TẠ ƠN”

53

LINH MỤC NHẠC SĨ THÀNH TÂM VÀ ĐÊM GIAO LƯU ÂM NHẠC “MỘT ĐỜI TẠ ƠN”

          “Xin chào tất cả các bạn và tất cả quý dzị. Buổi hôm nay phải nói là đặc biệt. Bởi vì không ngờ là có cái thành công như thế này. Bố khen tụi con đó nhe. Và ngược lại, Bố cảm ơn tất cả mọi người đến đây để tham dự buổi này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người, cách riêng đó là Bản Tổ Chức. Thôi đó là những lời Bố nói đơn giản vậy thôi. Cảm ơn tụi con”. Đó chính là tâm tình đơn sơ, ngắn gọn mà linh mục nhạc sĩ Thành Tâm đã gửi đến với tất cả những ai đang tham dự đêm giao lưu âm nhạc “Một đời tạ ơn” hôm nay.

          Với tất cả tâm tình, con cái của Cha Thành Tâm từ trong nước đến hải ngoại  từ linh mục đến giáo dân đã dành cho Ngài một vị trí rất lớn trong tâm khảm của mình. Trân quý, biết ơn, ngưỡng mộ … cùng với những cảm xúc không thể nói nên lời với những ai đã và đến với Cha Thành Tâm để Cha hướng dẫn, huấn luyện … đặc biệt trong vai trò huynh trưởng.

          Chiều tối hôm nay, tại điểm hẹn nhỏ bé đơn sơ ở quận 9, các linh mục cùng với các cựu huynh trưởng, con cái của Cha đã hò hẹn nhau để cùng giao lưu với nhau những bài hát quen thuộc của Bố Tí Ti. Hiện diện trong buổi tối hôm nay đặc biệt có sự hiện diện của Cha Dũng (hải ngoại) và các em khiếm thị thuộc mái ấm Nhật Hồng.

          Những giọng ca quen thuộc ở cái địa chỉ dễ thương 38 Kỳ Đồng được cất lên nhịp nhàng và hoành tráng. Dòng nhạc Thành Tâm hết sức đặc biệt được ca vang trong buổ tối hôm nay

          Mọi người chắc có lẽ không quên được những giọng ca cao vút và thánh thót Thảo Trang, Ý Hiền, Trung Thu. Kèm theo đó là giọng ca trầm ấm của, Phượng, Ái, Thế Bảo…. Cạnh đó còn có giọng ca của Đình Tài đến từ câu lạc bộ Lửa Hồng.

          Những bài hát quen thuộc lắm và đã đi vào lòng người của nhiều thế hệ được trình bày : “Theo Chúa,” “Chuông chiều” – “Dấu chân trên cát” – “Làm sao dám mơ” – Bài ca thống hối” – “Ký thác cho Chúa” – “Nhìn lên ảnh Mẹ” …

          Như chị Thảo Trang nói, tất cả những người hát hôm nay không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng tất cả cũng chỉ là những người có tấm lòng và nhất là tấm lòng đặc biệt dành cho Bố Thành Tâm kính yêu.

          Dừng lại một chút ở giữa buổi giao lưu, mọi người cùng hướng về Bố Thành Tâm và Cha G. B. Lê Đình Phương (cựu huynh trưởng cũng là cựu đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Kỳ Đồng). Mọi người cùng chung chia với Bố Thành Tâm nhân dịp mừng thọ bát tuần và mừng ngân khánh linh mục của Cha G. B. Lê Đình Phương.

          Phải nói đêm nhạc “Một đời tạ ơn” hôm nay rất thành công. Thành công ở chỗ mọi người chung sức chung lòng và chung chia cả những chuệch choạc, những cái gọi là không hoàn mỹ như những chương trình lớn. Thành công ở chỗ là dù xa cách mái nhà thân thương là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bao lâu hay bao xa nhưng vẫn hướng về ngôi Đền mà đã cưu mang, ủ ấp và chở che Bố Tâm của các bạn suốt cả chặng đường đã qua cũng như trong hiện tại. Và thành công không phải theo cái nhìn của người đời nhưng thành công trong tình hiệp nhất và yêu thương của “gia đình con cái cha Thành Tâm”.

          Thật vậy, khi nhắc đến linh mục nhạc sĩ Thành Tâm, chả phải một thế hệ mà vài thế hệ ngưỡng mộ và trân quý Cha. Nhờ Cha linh hướng, hướng dẫn để rồi họ có một đời sống tâm linh và vững chãi. Và chắc chắn bên đời của họ khi nào cũng có một dòng nhạc mang tên Thành Tâm để rồi đến tận bây giờ họ cũng chả thể nào quên được dấu ấn của Thành Tâm trong đời mình.

          Một di sản lớn, một nhân cách lớn để lại cho nhiều người nhưng Cha thật khiêm tốn khi ghi đề tựa của quyển Thánh Ca Vào Đời của Cha : “Một chút gì đó gọi là góp nhặt vào Nền Thánh Nhạc Việt Nam”.

          Vâng ! Chỉ cần một chút gì đó của Cha nhưng cũng đã gợi lên tâm tình tạ ơn, yêu mến Chúa một cách sốt sắng hơn. Bản thân tôi vẫn thường suy gẫm, suy niệm về cuộc đời của mình dựa vào cái dòng nhạc thật dễ thương của Tí Ti.

          Xin tri ân linh mục nhạc sĩ Thành Tâm. Xin hẹn gặp ở những đêm nhạc khác giới thiệu, trình bày dòng nhạc nhỏ bé của Tí Ti để mọi người được nâng tâm hồn lên gần Chúa hơn. Và, có thể một ngày gần nhất, con cái Bố Tâm có thể gặp nhau ở đêm giao lưu lớn hơn tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Lm. Anmai, CSsR

Previous articleVai trò và nhiệm vụ của ca trưởng
Next articleGiáo lý hôn nhân Công Giáo