Trứng Và Sức Khỏe

24

Trứng Và Sức Khỏe

Are eggs helpful to our health… or a cause of heart disease? BBC Future examines the evidence. If there was such a thing as a perfect food, eggs would be a contender. They’re readily available, easy to cook, affordable and packed with protein. “The egg is meant to be something that has all the ri…
 Nếu có một thứ như một thực phẩm hoàn hảo, trứng sẽ là một. Nó có sẵn, dễ nấu, giá cả phải chăng và chứa đầy với protein.
Christopher nói, phó giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Connecticut ở Mỹ nói: Quả trứng có tất cả các thành phần phù hợp để phát triển một sinh vật, vì vậy rõ ràng nó có mật độ dinh dưỡng rất cao.
Ăn trứng cùng với thực phẩm khác cũng có thể giúp cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều vitamin hơn. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng thêm một quả trứng vào món salad có thể làm tăng lượng vitamin E.
Nhưng trong nhiều thập kỷ, việc ăn trứng cũng gây tranh cãi do hàm lượng cholesterol cao – một số nghiên cứu có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một lòng đỏ trứng chứa khoảng 185 miligam cholesterol, tức là hơn một nửa trong số 300mg cholesterol hàng ngày mà các hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ khuyến nghị cho đến gần đây. (theo tôi biết một quả trứng gà ở Mỹ chứa 250mg cholesterol).
Cholesterol, một chất béo màu vàng được gan và ruột của chúng ta sản xuất ra, nó nằm trong mỗi tế bào cơ thể của chúng ta. Chúng ta thường nghĩ về nó như là chất xấu. Nhưng cholesterol cũng là một vật liệu dựng quan trọng trong màng tế bào của chúng ta. Nó cũng cần thiết cho cơ thể để tạo ra vitamin D, và các hormone testosterone và estrogen.
Cơ thể  tự sản xuất tất cả lượng cholesterol cần thiết, nhưng nó cũng được tìm thấy trong các sản phẩm động vật chúng ta tiêu thụ, bao gồm thịt bò, tôm và trứng, cũng như phô mai và bơ.
(Óc, gan, khô mực, tôm khô chứa nhiều đứng đầu)
Trong khi cholesterol trong trứng cao hơn nhiều so với thịt và các sản phẩm động vật khác, chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu trong nhiều năm, theo ông Maria Luz Fernandez, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Connecticut ở Mỹ, nghiên cứu mới nhất cho thấy không có mối quan hệ nào giữa việc ăn trứng và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Elizabeth Johnson, phó giáo sư nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Tufts, Boston, Hoa Kỳ cho biết: Trong một đánh giá năm 2015 của 40 nghiên cứu, Johnson và một nhóm các nhà nghiên cứu không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về mối quan hệ giữa cholesterol trong chế độ ăn uống và bệnh tim.
Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố đầu năm nay đã cho thấy không đồng ý rằng trứng không gây hại cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 30.000 người trưởng thành theo dõi trung bình 17 năm và thấy rằng mỗi nửa quả trứng mỗi ngày có liên quan đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cao hơn. (Họ kiểm soát đối tượng Các mô hình chế độ ăn kiêng, sức khỏe tổng thể và hoạt động thể chất để cố gắng cô lập các tác động của trứng.)
Norrina Allen, một trong những người khác, cho biết, cứ mỗi 300mg cholesterol bổ sung được tiêu thụ, bất kể thực phẩm có nguồn gốc từ đâu, họ đều tăng 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng 18% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. các tác giả nghiên cứu và phó giáo sư y học dự phòng tại Đại học Tây Bắc ở Illinois, Hoa Kỳ.
Mặc dù các nhà nghiên cứu còn lâu mới hiểu được tại sao trứng lại ảnh hưởng đến chúng ta khác nhau, nhưng phần lớn các nghiên cứu gần đây cho thấy chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta và có nhiều khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Mặc dù vậy, có trứng cho bữa sáng mỗi ngày có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, ít nhất là – vì nó khuyến nghị chúng ta nên có chế độ ăn uống đa dạng thay vì bỏ tất cả trứng vào một giỏ.