NGHI THỨC CHÚC THỌ CÁC BẬC CAO NIÊN

81

NGHI THỨC CHÚC THỌ CÁC BẬC CAO NIÊN

(Sau Lời nguyện hiệp lễ)

+ Lời dẫn : Xin mời cộng đoàn chúng ta cùng đứng lên để cử hành nghi thức chúc thọ các bậc trưởng thượng cao niên trong giáo xứ chúng ta.

+ Lời cầu chúc thọ :

Kính thưa các bậc cao niên trưởng thượng,

Với bầu khí hân hoan đón mừng xuân mới, trong ngày kính nhớ tổ tiên ông bà, cha mẹ.Ðại diện cho những người con, người cháu, chúng con xin kính dâng lên quý vị tâm tình biết ơn và thảo kính của toàn thể cộng đoàn giáo xứ

Trước hết, qua quý vị, những bậc lảo thành cao niên, chúng con cũng muốn nói lên tấm lòng tri ân cảm tạ của thế hệ con cháu đối với tất cả ông bà cha mẹ của chúng con đang hiện diện hay vắng mặt trong thánh lễ nầy.

Quả thật, tình thương của ông bà cha mẹ dành cho chúng con thật cao cả lớn lao. Công sinh thành, nuôi dưỡng đã vất vả, gian nan, nhưng công uốn nắn, dạy dỗ còn biết mấy nặng nề, khó nhọc. Vì hạnh phúc của con cháu mà ông bà cha mẹ đã phải chấp nhận biết bao khổ đau, vất vả, hy sinh có khi trọn cả cuộc đời chỉ biết nhận về toàn đau thương khổ lụy

Chúng con biết làm gì để đền đáp cho cân xứng công ơn của ông bà cha mẹ đã dành cho chúng con.

Trong khung cảnh ấm áp và linh thiêng của phụng vụ Thánh lễ mồng 2 tết, ngày cầu cho Tổ tiên, ông bà cha mẹ. Chúng con tha thiết nguyện cầu :

Xin Chúa luôn giữ gìn, thánh hoá và ban mọi ơn lành cho ông bà và mẹ cha và các bậc cao niên trưởng thượng.

Xin ông bà, cha mẹ và các bậc cao niên trưởng thượng thương tha thứ mọi lỗi lầm của chúng con trong năm tháng qua.

Chúng con hứa từ nay sẽ sống ngoan ngoãn, hiếu thảo và vâng lời để luôn là niềm vui cho ông bà và cha mẹ và các bậc cao niên trưởng thượng.

Còn bao tâm tình muốn ngỏ, chúng con xin mượn lời của bài ca để tỏ bày với ông bà mẹ cha và các bậc cao niên trưởng thượng.

+ Ca đoàn Hát : Con ra đời có mẹ cha

+ Tặng quà : Giờ đây, chúng con muốn gói trọn tấm lòng thảo kính biết ơn trong món quà nhỏ dâng tặng quý vị trưởng thượng cao niên, như là những đại diện cho ông bà cha mẹ của chúng con.

Previous articleDẫn lễ Lễ Tất Niên
Next articleBạn có biết ma quỷ tấn công bạn vào thời điểm nào không?