Dẫn lễ Lễ Tất Niên

69

Dẫn lễ Lễ Tất Niên

Dẫn Nhập trước Ca nhập lễ :

Kính thưa cộng đoàn,

Chiều hôm nay, ngày cuối cùng của Năm, cộng đoàn chúng ta cùng họp nhau dâng Thánh lễ Tạ Ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa ban cho tất cả chúng ta trong suốt một năm.

TẠ ƠN : đó chính là hành vi mang đậm tính cách nhân bản và là thái độ đức tin sâu xa mà mọi người tín hữu chúng ta cần thực hiện mỗi ngày, nhất là trong ngày cuối năm nầy.

Chúng ta tạ ơn Chúa vì những ơn phần hồn khi chúng ta được sống đời con cái Chúa trong gia đình Giáo Hội, được cử hành Phụng Vụ và lãnh nhận các bí tích, được đón nhận Lời Chúa và Mình Máu Chúa Ki-tô, được có nhiều cơ hội để lập công đền tội, phục vụ cộng đoàn ; và nhận được bao nhiều lời cầu thay nguyện giúp của Đức Mẹ Maria và các Thánh nam Nữ ở trên trời.

Chúng ta tạ ơn Chúa vì bao nhiêu ơn phần xác : ơn gia đình bình an, tai qua nạn khỏi, ơn có cơm ăn áo mặc hằng ngày, ơn con cháu hòa thuận sum vầy học hành tấn phát, ơn có công ăn việc làm để gia đình vui sống, ơn được bạn hữu , hàng xóm mến thương, ơn được sống yên vui và được bảo vệ khỏi áp bức, đe dọa, ơn được qua khỏi các tai ương bệnh hoạn và bao nhiêu hồng ân khác nữa.

Trong giây phút thiêng của ngày Tất Niên nầy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ nhờ chính Hy Tế Tạ Ơn của Con Chúa, Đức Giê-su Ki-tô, sắp được tái diễn trên bàn thờ.

Chúng ta cũng không quên dâng lên Chúa tâm tình sám hối ăn năn vì bao nhiều lỗi lầm, thiếu sót mà chúng ta đã vấp phạm trong năm qua. Xin Chúa ban ơn tha thứ.
Giờ đây, cộng đoàn chúng ta cùng sốt sắng hát ca nhập lễ để bắt đầu thánh lễ.

Lời Nguyện Chung

Anh chị em thân mến,

Trong giờ phút cuối cùng của năm, chúng ta tưởng nhớ lại những ơn lành mà Chúa đã thương ban cho ta trong suốt năm qua, để hết lòng tạ ơn Chúa và cùng cầu nguyện cho thế giới, cho Hội Thánh và cho tất cả chúng ta:

1. “Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh/ luôn là sứ giả Tin Mừng bình an của Chúa, bằng đời sống phục vụ khiêm nhường và đầy lòng xót thương.

2. “Chúc tụng Thiên Chúa là Đấng đã ban cho dân tộc Người được bình an”. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết từ bỏ tham vọng riêng, nỗ lực hòa giải những bất hòa/ và ra sức xây dựng hòa bình cho nhân loại. 

3. “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa”. Xin cho nhân loại chúng ta nhận ra mọi điều mình có đều là ơn ban của Chúa, để luôn biết tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh/ và quảng đại chia sẻ nhu cầu của nhau. 

4. “Tôi hằng cảm tạ Chúa thay cho anh em”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta trong năm mới này/ cảm nhận sâu xa lòng Chúa yêu thương, quyết tâm sống cuộc đời Kitô hữu thánh thiện, để tìm được hạnh phúc tại thế và niềm vui Nước Trời.

Lạy Chúa là Đấng đáng muôn đời ca ngợi, Chúa đã thương đổ trên chúng con ơn huệ dồi dào trong Đức Giêsu Kitô, Con Chúa. Xin thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện, mà cho chúng con luôn được sống trong bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

CĐ Amen.

Previous articleMỒNG BA TẾT
Next articleNGHI THỨC CHÚC THỌ CÁC BẬC CAO NIÊN